Bí Danh:
Mật Mã:
Đăng Ký / Register
Tên Bài Báo   Tên Nghệ Sĩ
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Nhạc Music Video
Nhạc Hay Tuyển Chọn
Nhạc Thiếu Nhi Video
Karaoke Video
Nhạc Tân Cổ Video
Cải Lương Video
Nhạc Midi
Lời Nhạc (Lyric)
Nhạc có Nốt (Music Sheet)
Hình Ảnh Ca Sĩ
Hình Ảnh Nghệ Sĩ
Tin Tức Ca Sĩ
Tin Tức Nghệ Sĩ
Phỏng Vấn Nghệ Sĩ Video
Tiểu Sử Ca Sĩ
Tiểu Sử Nhạc Sĩ
Tiểu Sử Nghệ Sĩ
 
Tin Tức Nghệ Sĩ » Chí Trung Thắc Mắc Khi Trượt Danh Hiệu NSND Ca Sĩ: Chí Trung    
Ngày Đăng: 24 Tháng 06 Năm 2015

Nam nghệ sĩ bị Hội đồng cấp Bộ gạch tên khỏi vòng xem xét cấp danh hiệu. Anh đặt câu hỏi về các lý do khiến hồ sơ anh bị từ chối.

Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch vừa công bố danh sách 158 nghệ sĩ được đề nghị phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) lần thứ tám - dự kiến trao vào tháng 9. NSƯT Chí Trung và NSƯT Minh Hằng (Nhà hát Tuổi trẻ) bị loại khỏi danh sách xét phong danh hiệu NSND vì chưa đủ số huy chương tham gia hội diễn sân khấu.

Sau gần 30 năm gắn bó với sân khấu, nghệ sĩ - Trưởng Đoàn kịch II kiêm phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ - cho biết anh giành được sáu huy chương vàng và tám huy chương bạc qua các kỳ hội diễn. Kể từ sau khi được xét tặng danh hiệu NSƯT, Chí Trung cũng giành nhiều giải thưởng ở những kỳ hội diễn khác nhau. Từ năm 1997 tới nay, nghệ sĩ đã có hai HCV và hai HCB, 21 lần đạt danh hiệu nghệ sĩ thi đua của nhà hát, ba lần cấp Bộ, được Thủ tướng Chính phủ khen tặng. Năm 2013, anh đoạt huy chương vàng tại Liên hoan sân khấu kịch Lưu Quang Vũ.

NSƯT Chí Trung.

Chí Trung đặt câu hỏi: “Liệu có phải tiêu chí xét tuyển danh hiệu NSND đang khá mù mờ, rắc rối và chưa công tâm? Bởi thực tế có những người không giành huy chương vàng nào vẫn đạt danh hiệu này. Có nhiều nghệ sĩ được phong tặng mà công chúng không biết họ là ai”.

Bên cạnh đó, Chí Trung cũng phủ nhận thông tin anh ghi thiếu hồ sơ như lời một số thành viên Hội đồng xét duyệt chia sẻ trước đó. Nam nghệ sĩ cho hay ngay từ đầu anh đã làm hồ sơ và ghi rất đầy đủ các hạng mục cần thiết. Thậm chí Nhà hát Tuổi trẻ cũng đã kiểm tra và bổ sung những thông tin cho anh.

"Táo Giao thông" cũng cho rằng các nghệ sĩ hài thường không được ưu ái như các nghệ sĩ chính kịch trong công tác xét tuyển. “Nếu danh hiệu NSND cao quý được xét tuyển công bằng, tự nhiên và công nhận đúng thành tích của nghệ sĩ, với giá trị nghệ thuật, các nghệ sĩ như Xuân Hinh, Thành Lộc hay Hoài Linh xứng đáng được ghi nhận danh hiệu NSND từ lâu”. Chí Trung bày tỏ danh hiệu Nghệ sĩ Nhân Dân không phải mục đích sống của anh. "Tôi sẽ vẫn biểu diễn và cống hiến hết mình bằng cái tâm và mong mỏi của khán giả”, nghệ sĩ nói.

NSƯT Chí Trung được biết đến rộng rãi qua hình ảnh Táo Giao thông trong show \"Gặp nhau cuối năm\".

Trong khi đó, NSƯT Minh Hằng chia sẻ ban đầu chị thấy buồn lúc nghe tin, nhưng suy nghĩ kỹ chị không thấy tiếc. “Với tôi, được hay không được không còn quan trọng. Bởi giá trị thật qua từng vai diễn cũng như sự nhọc nhằn với nghệ thuật của người nghệ sĩ nằm trong lòng khán giả. Tôi sẽ cố gắng lao động nghệ thuật nghiêm túc để luôn là người nghệ sĩ của nhân dân”, chị chia sẻ.

Năm nay là đợt xét duyệt danh hiệu NSND, NSƯT thứ tám theo chu kỳ xét duyệt và phong tặng hai năm một lần. Gần 50 hồ sơ đề nghị phong tặng lần này bị loại vì không đủ tiêu chuẩn. Ngoài NSƯT Chí Trung và Minh Hằng, các nghệ sĩ miền Nam như Hoài Linh, Trịnh Kim Chi, Quốc Thái, Minh Thúy cũng bị loại vì không đạt tiêu chuẩn.

Theo thông tư 24 của Bộ VHTT DL về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ được xét tặng là người thuộc các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, liên tục 5 năm đạt danh hiệu Lao động tiên tiến ngay trước năm xét tặng. Ngoài ra, các nghệ sĩ cũng cần sở hữu ít nhất 3 giải thưởng (giải vàng) từ sau khi được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú, trong đó có một giải thưởng đoạt trong hai năm liền kề với năm xét tặng danh hiệu NSND. Các giải thưởng của nghệ sĩ phải nằm trong các Liên hoan nghệ thuật, hội diễn nghệ thuật, Liên hoan Phát thanh và Truyền hình cấp quốc gia, giải thưởng cấp khu vực quốc tế và các Hội văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương.

Sources: vnexpress

Chí Trung
Tiểu Sử Chí Trung
  » Chí Trung Chăm Diện Đồ Đôi Với Bạn Gái
  » Ảnh Sao 29/6: Chí Trung Du Hí Đà Lạt Cùng Bạn Gái
  » NSƯT Chí Trung Phản Ứng Khi Bị Chỉ Trích Chuyện Tình Cảm
  » NSƯT Chí Trung: 'Đến Khi Ly Thân, Tôi Vẫn Rất Yêu Ngọc Huyền'
  » NSƯT Chí Trung Khóc Ở Ký Ức Vui Vẻ
  » Nghệ Sĩ Chuẩn Bị Ghi Hình Táo Quân 2019
  » Chí Trung
  » NSƯT Chí Trung: 'Sân Khấu Kịch Hà Nội Đìu Hiu Vì Làm Nửa Vời'
  » Chí Trung Không Hài Lòng Khi Công Lý Lồng Tiếng Phim Mới
  » Yêu Là Thoát Tội' - Vở Bi Kịch Cảm Tác Từ Chuyện Tình Nguyễn Trãi
  » Nghệ Sĩ Chí Trung Làm Giám Đốc Nhà Hát Tuổi Trẻ
  » Nghệ Sĩ Chí Trung Lãnh Đạo Nhà Hát Tuổi Trẻ
  » Dàn Sao Hài Thức Đêm Tập Táo Quân 2017
  » Chí Trung Luôn Bị Ám Ảnh Về Kịch Của Lưu Quang Vũ
  » Nghệ Sĩ Hài Chí Trung Tham Gia Lò Đào Tạo Người Giúp Việc
  » Chí Trung Muốn Thắp Một Que Diêm Hy Vọng Cho Sân Khấu
  » Táo Quân 2016 Xoáy Vào Nạn Tham Nhũng
  » Chí Trung: 'Ở Nhà, Tôi Là Quân Hầu Của Vợ'
  » Táo Quân 2016 Bắt Đầu Tập Luyện
  » Chí Trung, Ngọc Huyền Cùng 'Phát Điên Vì Tiền'
  » Chí Trung Thắc Mắc Khi Trượt Danh Hiệu NSND
  » NSƯT Chí Trung: “Tết Chỉ Muốn Ngủ Một Giấc Thật Ngon”
  » NSƯT Chí Trung Bị Tế Sống Trên Facebook
  » Nghệ Sĩ Chí Trung "Chết Hụt" Vì Gặp Tai Nạn
  » 'Táo Hóng' Đưa 'Thiên Đình Việt' Sang Trời Tây