Bí Danh:
Mật Mã:
Đăng Ký / Register
Tên Bài Báo   Tên Nghệ Sĩ
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Nhạc Music Video
Nhạc Hay Tuyển Chọn
Nhạc Thiếu Nhi Video
Karaoke Video
Nhạc Tân Cổ Video
Cải Lương Video
Nhạc Midi
Lời Nhạc (Lyric)
Nhạc có Nốt (Music Sheet)
Hình Ảnh Ca Sĩ
Hình Ảnh Nghệ Sĩ
Tin Tức Ca Sĩ
Tin Tức Nghệ Sĩ
Phỏng Vấn Nghệ Sĩ Video
Tiểu Sử Ca Sĩ
Tiểu Sử Nhạc Sĩ
Tiểu Sử Nghệ Sĩ
 
Tin Tức Nghệ Sĩ » Tranh Giải Mai Vàng 2014 - Nam diễn viên sân khấu: Ba gương mặt anh tài Ca Sĩ: Vũ Linh, Thành Lộc, Võ Thanh Lâm    
Ngày Đăng: 14 Tháng 12 Năm 2014

Với góc nhìn của nhà chuyên môn, cả 3 gương mặt này đều xứng đáng

Hạng mục Nam diễn viên sân khấu năm nay chỉ có 3 gương mặt ứng viên và là 3 gương mặt nổi bật nhất của sân khấu kịch và cải lương trong năm. Có thể phân thành 2 thế hệ của sân khấu kịch và cải lương. NSƯT Vũ Linh và NSƯT Thành Lộc là thế hệ đầu, nghệ sĩ (NS) Võ Minh Lâm là hậu bối.

Diễn xuất thiện nghệ

Không bất ngờ lắm khi NSƯT Thành Lộc vẫn dẫn đầu danh sách đề cử nhưng sự quay lại của NSƯT Vũ Linh trong bảng đề cử nam diễn viên tranh Giải Mai Vàng 2014 khiến nhiều nhà chuyên môn chú ý. Là thế hệ đàn anh, NSƯT Thành Lộc và NSƯT Vũ Linh đã có 2 vai diễn tuyệt vời trên sân khấu. Đạo diễn - NSƯT Ca Lê Hồng nhận xét: “NSƯT Thành Lộc vẫn giữ được lửa yêu nghề và biến hóa linh động. Anh diễn có bản lĩnh trong vai ông Thọ, vở Linh vật Hoàng triều. Tôi đã xem Lộc diễn nhiều vở, phải công nhận chưa lần nào xúc cảm dâng cao như xem vai diễn này, đầy tính ứng tác của Lộc. Vai diễn có nội tâm sâu sắc, thấm đẫm chất nhân văn và hơn hết, nhân vật khiến khán giả khóc, cười”.

Từ trên xuống: NSƯT Vũ Linh, NSƯT Thành Lộc và nghệ sĩ Võ Minh Lâm. Ảnh: THANH HIỆP - DANNY NGUYỄN

Cùng ý kiến này, NSƯT Trần Minh Ngọc cho rằng năm qua, Thành Lộc nỗ lực cống hiến và mang lại nhiều thành tựu trong các lĩnh vực: điện ảnh, truyền hình và ca nhạc. “Anh tham gia biểu diễn trên sân khấu ca nhạc với những đêm chuyên đề về một nhạc sĩ, một chủ đề với phong cách mới lạ; rồi làm giám khảo các chương trình truyền hình thực tế, những nhận xét có kiến thức, dí dỏm và bản lĩnh, đã tạo thêm điểm cộng để công chúng yêu mến hơn không chỉ dừng lại ở sân khấu kịch”. Với NSND Huỳnh Nga: “Thành Lộc vẫn là một nét duyên sân khấu hiếm có. Diễn vai hề - ông Thọ - dùng chất hề để bảo vệ linh vật của hoàng triều, không phải cứ cà tửng cà tưng là được mà phải có bản lĩnh, tạo đột phá cho các tuyến kịch, không làm nguội sàn diễn, đó mới là thiện nghệ”.

Bậc thầy sáng tạo

Với NSƯT Vũ Linh, vai Điệp trong vở Lan và Điệp là một dấu ấn mới khi vở này được chính anh dàn dựng và tái diễn tại Nhà hát Bến Thành. Anh đã làm cho tác phẩm của soạn giả Loan Thảo thấm đượm nhân ái, đề cao sự chung thủy.

NSND Đinh Bằng Phi nói ông đánh giá cao NSƯT Vũ Linh bởi tư duy sáng tạo của anh đã làm bật lên cái hồn sâu thẳm của vai diễn. Vũ Linh đã từng làm công tác biên kịch, từng làm đạo diễn, anh có kinh nghiệm xoay xở một cách có nội lực trong diễn xuất của mình. Anh nắm vững tinh thần vai diễn và tạo cho vai Điệp những ứng biến xúc động dù đó là vai cũ, khán giả cải lương đã thuộc làu”.

Điều đáng ghi nhận ở NSƯT Vũ Linh, theo nhận xét của đạo diễn - NSƯT Ca Lê Hồng, anh đã có nhiều sáng tạo cho vai Điệp vốn là khuôn mẫu từ trước đến nay của sân khấu cải lương. “Sáng tạo đó là biết áp dụng tiết tấu của kịch để đốt cháy mình trên sân khấu. Anh biết đào sâu nội tâm, nâng niu sự thăng hoa để diễn đạt nỗi niềm, bật lên tâm trạng bấn loạn giữa tình yêu dành cho Lan và món nợ ân nghĩa đối với gia đình ông Phủ. Vì thế, các lớp diễn đó tạo dấu ấn đẹp đối với khán giả” - đạo diễn - NSƯT Ca Lê Hồng phân tích. Với NS Ngọc Trinh - bà bầu trẻ của sân khấu kịch xã hội hóa, NSƯT Vũ Linh năm qua đã làm được một việc đáng ghi nhận, đó là tổ chức chương trình Người đưa đò cho diễn viên trẻ biểu diễn các vai khó và anh hướng dẫn họ thể hiện nhân vật trong hoàn cảnh sàn diễn cải lương đìu hiu. Tấm lòng đó thật đáng quý” - NS Ngọc Trinh chia sẻ.

Dấu ấn của kép trẻ

Đối với NS Võ Minh Lâm, anh được đề cử với vai diễn không cần gương mặt kép đẹp như lâu nay. Đó là vai Hai Đời bị mù trong vở cải lương Đời Như Ý. NSƯT Trần Minh Ngọc nhận xét: “NS Võ Minh Lâm đã có nhiều thế mạnh khi sở hữu gương mặt hiền lành nên diễn vai anh Hai Đời bị mù, phải đàn hát bán vé số đã tạo cho tính cách nhân vật một số phận đáng thương. Lâm biết biến từ không đến có bởi diễn vai mù không dễ, càng khó hơn khi bên cạnh anh, các bạn diễn mặc sức tung hoành, còn anh chỉ có vài bước đi để thể hiện vai của mình”.

NSND Trần Ngọc Giàu đánh giá cao Võ Minh Lâm bởi theo ông : “Cả Vũ Linh và Thành Lộc làm nghề lâu năm, đều là tấm gương cho Võ Minh Lâm học hỏi. Nhưng thành tích lớn nhất mà tôi ghi nhận ở 2 NS đàn anh này là thông qua việc diễn, dựng, 2 anh đã trực tiếp dìu dắt các em diễn viên trẻ chứ không phải 2 vai diễn được đề cử của họ. Còn với Võ Minh Lâm, vai Hai Đời của em hiền từ, đúng chất NS và rất cao thượng. Lột tả được tính cách đó không phải đơn giản”.

Sources: nld

Vũ Linh, Thành Lộc, Võ Thanh Lâm
Tiểu Sử Vũ Linh
Tiểu Sử Thành Lộc
  » Mối Quan Hệ Của Con Gái Vũ Linh Và NSƯT Kim Tử Long Ra Sao Sau Hiểu Lầm 'Lật Mặt'?
  » Loạt Ảnh Khi Bé Của Con Gái Vũ Linh Khiến Dân Tình Trầm Trồ, Một Chi Tiết Đắt Giá Đủ Hiểu Con Ruột Hay Con Nuôi?
  » Khán Giả Mang Lễ Phẩm Độc Đáo Đến Cúng Cố NSƯT Vũ Linh
  » Bình Tinh Lên Tiếng Khi Bị Nói Chiếm Hết Tài Sản Của NSƯT Vũ Linh, Ngôi Nhà Trăm Tỉ Của Cố Nghệ Sĩ Sẽ Cho Ai?
  » Rộ Lại Hình Ảnh Cố NSUT Vũ Linh Tân Gia Biệt Thự, Ôm Hôn Một Cô Đào Thắm Thiết Như Người Yêu
  » Gia Đình, Đồng Nghiệp Đưa Vũ Linh Về Nơi An Nghỉ
  » Em Trai Thay Tài Linh Đến Viếng Vũ Linh
  » Trung Dân Bật Khóc Khi Đến Viếng Nghệ Sĩ Vũ Linh
  » Hồng Vân, Quyền Linh Viếng Nghệ Sĩ Vũ Linh
  » Nghệ Sĩ Cải Lương Vũ Linh Qua Đời
  » NSƯT Thành Lộc, Bảo Chung Viếng Nghệ Sĩ Ánh Hoa
  » NSND Minh Vương, Thành Lộc Đến Tiễn Biệt Đạo Diễn 'Đời Cô Lựu'
  » NSƯT Thành Lộc Xúc Động Gặp Lại Các Thành Viên Của Nhóm Líu Lo
  » Thương Tín, Thành Lộc Đến Viếng NSƯT Chánh Tín
  » Nghệ sĩ Thành Lộc: 'Ai cũng có thể thay thế, kể cả tôi và Hoài Linh'
  » Khán Giả Nghe Vũ Linh Hát Đến Nửa Đêm
  » Vũ Linh, Tài Linh: Uyên Ương Một Thưở Của Sân Khấu Cải Lương
  » Thành Lộc, Mỹ Uyên Khóc Tiễn NSƯT Thanh Hoàng
  » Kịch Idecaf: 'Chúng Tôi Không Muốn Thi Thố Để Giành Huy Chương
  » Những Cặp Bạn Diễn Vàng Trên Sân Khấu Cải Lương
  » Ba Mối Tình Dang Dở Thuở Hàn Vi Của Anh Trai Thành Lộc
  » Dàn Nghệ Sĩ Dự Đám Cưới Cháu Gái Vũ Linh
  » NSƯT Thành Lộc Diện Áo Dài Dạo Chợ Bến Thành
  » Minh Vương, Thành Lộc Thích Thú Với Tượng Sáp Giống hệt mình
  » Bé Gái 7 Tuổi Bị Chê Khi Bắt Chước Thành Lộc Diễn Vai Na Tra