Bí Danh:
Mật Mã:
Đăng Ký / Register
Tìm Tiểu Sử Nhạc Sĩ
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Nhạc Music Video
Nhạc Hay Tuyển Chọn
Nhạc Thiếu Nhi Video
Karaoke Video
Nhạc Tân Cổ Video
Cải Lương Video
Nhạc Midi
Lời Nhạc (Lyric)
Nhạc có Nốt (Music Sheet)
Hình Ảnh Ca Sĩ
Hình Ảnh Nghệ Sĩ
Tin Tức Ca Sĩ
Tin Tức Nghệ Sĩ
Phỏng Vấn Nghệ Sĩ Video
Tiểu Sử Ca Sĩ
Tiểu Sử Nhạc Sĩ
Tiểu Sử Nghệ Sĩ
Tiểu Sử Nhạc Sĩ » Tiểu Sử Anh Việt Thanh    Anh Việt Thanh là một nhạc sĩ trẻ viết nhạc vàng trước 1975 tại miền Nam Việt Nam. Ông có nhiều tác phẩm được thâu trong Băng nhạc Kim Đằng của nhạc sĩ Vinh Sử như Vùng lá me bay, Lính thích 33... Ngoài ra, ông còn đồng tác giả một số ca khúc của các nhạc sĩ khác như Mưa đêm tỉnh nhỏ, Chuyện mưa mây, Về Tiền Giang quê em.
    
    Theo tự thuật, ông cho biết mình là con nuôi nhưng mãi sau khi cha mẹ nuôi mất ông mới biết được sự thật, vì vậy cho đến nay ông vẫn chưa biết rõ cha mẹ thật của mình cũng như tên thật, ngày sinh, quê quán.[cần dẫn nguồn] Bút danh của ông là do đặt theo thần tượng là nhạc sĩ nổi tiếng Anh Việt Thu. Ngoài ra ông còn có một người bạn cũng có bút danh gần giống là Anh Việt Phương (Dạ Vũ Nhân).
    
    Nhạc của Anh Việt Thanh chủ yếu sử dụng nhịp Blues nức nở, ngập ngừng, xuyên qua từng câu từng đoạn với cung la thứ. Thỉnh thoảng có một số bài viết theo nhịp bolero như Hẹn em ngày về, Phố cũ người xưa... Nhìn chung nhạc của ông là viết theo chiều hướng hiện đại phục vụ cho giới mộ điệu trẻ như sinh viên, học sinh Sài Gòn lúc đó. Một số bài hát của ông được Đài phát thanh Sài Gòn, Quân Đội chọn trình bày trong các kỳ đại nhạc hội với các giọng ca thể hiện như Hùng Cường, Chế Linh, Thanh Phong, Phương Hoài Tâm,...
    
    Vùng lá me bay là tác phẩm cuối cùng được Anh Việt Thanh viết trong khoảng mùa hè đỏ lửa 1972.
    
    Sau năm 1975, ông được người bạn là nhà thơ Minh Hồ bảo lãnh sang Pháp. Hiện nay ông là hội viên chính thức Hội âm nhạc quốc tế Sacem (Pháp) và dạy hàm thụ nhạc lý cho các đồng hương người Việt sống tại đây.

Source: cainhaccho

Anh Việt Thanh Lời Nhạc
» Vùng Lá Me Bay
» Chuyện Mưa Mây
» Ngày Xưa Em Nói
» Đời Con Gái
» Bụi Đời
» Giã Từ Thành Phố
» Nắng Hạ Mưa Buồn
» Buồn Vẫn Gọi Tên
» Mất Nhau Ðời Bỗng Lạ
» Lính Thích 33
» Tình Mùa Ly Biệt